Bókun um undirverktöku og verðskrár ákvæðisvinnu

Bókun undirverktöku

Samningsaðilar eru sammála um að á samningstímabilinu verði kannaðar leiðir til að draga úr undirverktöku einstakra starfsmanna eða starfshópa, í þeim tilvikum þar sem um ráðningarsamband er að ræða og það á við skv. venju eða eðli máls.

Bókun um verðskrár ákvæðisvinnu

Félög sem áður voru í Meistara- og verktakasambandi byggingamanna verða áfram bundin af eftirfarandi yfirlýsingu um verðskrár í ákvæðisvinnu múrara og pípulagningarmanna:

„Meistara- og verktakasamband byggingamanna, fyrir hönd viðkomandi aðildar­­félaga sinna annars vegar og Samband byggingamanna, fyrir hönd aðild­arfélaga sinna hins vegar, eru sammála um að þær ákvæðisvinnu­verðskrár fyrir múrara og pípulagningamenn, sem í gildi hafa verið, gildi áfram með sama fyrirkomulagi og verið hefur.

Komi til þess að viðkomandi aðildarfélög innan Sambands byggingamanna fái ekki upplýsingar um breytingu er kunna að verða gerðar á verðskránum, þá skuldbindur Meistara- og verktakasamband byggingamanna sig fyrir hönd viðkomandi meistarafélaga til þess að láta Sambandi byggingamanna þær í té eins fljótt og unnt er eftir að þær verða gerðar.“