Fundir miðstjórnar um endurnýjun kjarasamninga

Miðstjórn Samiðnar hefur í dag fundarferð til undirbúnings endurnýjunar kjarasamninganna.

Ferðin hefst á Egilsstöðum þar sem fundað verður með stjórnum og félögum í iðnaðarmannadeild Afls-starfsgreinafélags og Sverri Albertssyni framkvæmdastjóra Afls sem boðið hefur sig fram til forseta ASÍ.  Af Austurlandi verður haldið norður um land þar sem félagar á Vopnafirði, Þórshöfn, Húsavík, Akureyri, Sauðárkróki og Blönduósi verða heimsóttir.  Á suðurleið verður svo tekið samtal við félagsmenn í Borgarnesi en þegar hefur verið fundað með Verkalýðsfélagi Akraness.

Mikilvægt er að miðstjórn eigi uppbyggilegt samtal við forsvarsmenn og ekki síður félagsmenn aðildarfélaganna varðandi áhersluatriði og vinnulag og fundirnir því mikilvægt innlegg við myndun kröfugerðar fyrir komandi viðræður.